ประวัติของ So Nyeo Shi Daeค่ะ

No.1 - 윤아 YoonA ยุนอา
ชื่อจริง 임윤아 Im Yoona  อิมยุนอา
เกิดเมื่อ 30 พฤษภาคม 1990
ส่วนสูง 166 เซนติเมตร
น้ำหนัก 44 กิโลกรัม
กลุ่มเลือด B
เข้าวงการ2001 SM Open Audition
ผลงาน
-2004 TVXQ's Magic Castle MV
-2006 Elite CF with SS501
-2006 TVXQ First Concert guest appearance
-2006 Super Junior's U MV
-2006 TZSX's 얼정 (My Everything) MV
-2007 Sunkist Lemonade CF w/ Super Junior's Kangin, Heechul | Version 2
-2007 Clean and Clear CF
-Teun Teun English 'Follow Me' CF
-Sanyo Eneloop CF
-Cindy the Perky, eCole, Dasoo magazines
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/imyoona [Luxury Brand]
ผลงานปัจจุบัน
- สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls' Generation, โซนยอชิแด
- แสดงละครเรื่อง 9ends 20outs ทาง MBC

No.2 - 티파니 Tiffany ทิฟฟานี่
ชื่อจริง 황미영 Hwang Miyoung  ฮวังมิยอง
ชื่ออังกฤษ: 스테파니 Stephanie
เกิดเมื่อ 1 สิงหาคม 1989
ส่วนสูง 162 เซนติเมตร
ความสามารถพิเศษ: ภาษาอังกฤษ
เข้าวงการ2004 SM Casting
2004 CJ/KMTV (USA-LA) Contest 1st Place
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/SMstpn890801
ผลงานปัจจุบัน
- สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls' Generation, โซนยอชิแด

No.3 - 유리 YuRi ยูริ
ชื่อจริง 권유리 Kwon Yuri  ควอนยูริ
เกิดเมื่อ 5 ธันวาคม 1989
เข้าวงการ2000 SM 1st Annual Best Contest
ผลงาน
-2005 KM Super Junior Show 'The King's Boyfriend'
-2006 DBSK's Beautiful Life MV
-2006 Orion Chocopie CF w/ Jang Donggun
-2006 Dongil Highvill CF
-2007 DBSK's Second Concert guest appearance
-Hot Choco Mite CF
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/rnjsdbfl [Yuri Princess]
ผลงานปัจจุบัน
- สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls' Generation, โซนยอชิแด

No.4 - 효연 HyoYeon  ฮโยยอน
ชื่อจริง 김효연 Kim Hyoyeon คิมฮโยยอน
เกิดเมื่อ 9 กันยายน 1989
กลุ่มเลือด AB
ส่วนสูง 160 เซนติเมตร
เข้าวงการ2000 SM Casting
ผลงาน
-2005 M.Net/KM Music Festival - BoA's 'Over the Top' silhouette dancer
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/hy0922 [Venus Hyoyeon]
ผลงานปัจจุบัน
- สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls' Generation, โซนยอชิแด

No.5 - 수영 SooYoung ซูยอง
ชื่อจริง 최수영 ชเวซูยอง
เกิดเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 1990
เข้าวงการปี 2002 เป็นนักร้องวงดูโอ้ Route O ที่ญี่ปุ่น
ผลงาน
พิธีกรรายการ M.net Hello Chat
ถ่ายโฆษณา Anycall
นางแบบเครื่องแต่งกายนักเรียน Skoolooks (skoolooks.com)
เป็นดีเจวิทยุร่วมกับซองมิน (ซูเปอร์จูเนียร์) รายการ 천방지축라디오 ของ MelOn
ผลงานปัจจุบัน
- สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls' Generation, โซนยอชิแด

No.6 - 서현 SeoHyun ซอฮยอน
ชื่อจริง 서주현 Seo Juhyun ซอจูฮยอน
เกิดเมื่อ 28 มิถุนายน 1991
ส่วนสูง 168 เซนติเมตร
กลุ่มเลือด A
เข้าวงการ: 2002 SM Casting
ผลงาน
-2004 SMART Uniform Model
แฟนคาเฟ่: http://cafe.daum.net/cutejuhyun [Star]
ผลงานปัจจุบัน
- สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls' Generation, โซนยอชิแด

No.7 - 태연 TaeYeon แทยอน
ชื่อจริง 김태연 Kim Taeyeon คิมแทยอน
เกิดเมื่อ 9 มีนาคม 1989
กลุ่มเลือด O
ส่วนสูง 162 เซนติเมตร
เข้าวงการ2004 8th Annual Best Contest
Attended SM Academy
ผลงาน
-2004 Featured in The One's song "You Bring Me Joy"
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/KTY612 [SMART]
ผลงานปัจจุบัน
- สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls' Generation, โซนยอชิแด

No.8 - 제시카 Jessica เจสสิกา
ชื่อจริง 정수연 Jung Sooyeon จองซูยอน
เกิดเมื่อ 18 เมษายน 1989
ส่วนสูง 163 เซนติเมตร
น้ำหนัก 43kg
กลุ่มเลือด B
Family: Mother, father, sister
เข้าวงการ2000 SM Casting
Fancafe:http://cafe.daum.net/980418[Sweet Jessica]
ผลงานปัจจุบัน
- สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls' Generation, โซนยอชิแด

No.9 - 써니 Sunny ซันนี่
เกิดเมื่อ 15 พฤษภาคม 1989
ส่วนสูง 158 เซนติเมตร
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/sunnydaisy
ผลงานปัจจุบัน
- สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls' Generation, โซนยอชิแด

Comment

Comment:

Tweet

angry smile sad smile

#425 By (49.230.169.0|49.230.169.0) on 2014-06-22 13:01

กด Like

#424 By sakura (61.19.97.162|61.19.97.162) on 2014-02-10 18:53

embarrassed ชอบมากมาก<span class="\"text-decoration:">tiffany and teayeon</span>

#423 By 123 (103.7.57.18|1.1.179.93) on 2013-06-28 19:28

embarrassed ชอบมากมาก

#422 By 123 (103.7.57.18|1.1.179.93) on 2013-06-28 19:24

ซันนี่น่ารักมากเลยโดยที่ดวงตามันเป็นจุดที่ในกลุ่มไม่มีไ่ม่รู้ว่าทําไมถึงถูกชะตากับซันนี่เพราะว่าเกิดเดือนที่หนูนุ่นถูกชะตาด้วยม่ะพฤษภาคมหนูนุ่นเกิดเดือนธันวาคมbig smile question double wink

#421 By wimol (103.7.57.18|171.99.86.93) on 2013-06-04 20:26

LOVE YOON A 

#420 By Tangthai (103.7.57.18|49.48.162.163) on 2013-04-08 16:02

big smile

#419 By Pammy (103.7.57.18|110.49.225.235) on 2013-03-17 16:34

พี่แทยอนน่ารัก big smile

#418 By da (103.7.57.18|125.27.115.222) on 2013-03-01 13:57

ว้าวcry

#417 By ฮามอย (103.7.57.18|125.25.240.207) on 2013-02-17 16:22

น่ารักมากกๆเลยค่ะ

#416 By liwe (103.7.57.18|125.27.116.64) on 2012-12-10 11:55

ชอบวงนี้มกาๆๆๆๆๆๆๆๆๆค่ะสวยน่าร๊ากทุกคนเลย
คนที่ชอบที่สุดมี3คน...คือ ยุนอา ยูริ ซอฮยอน
big smile open-mounthed smile surprised smile double wink cry

#415 By ณ๊องผึ้งจร๊ (103.7.57.18|223.205.32.4) on 2012-10-17 12:36

<span class="text-decoration: ?line-through;"> </span> 

#414 By piyatida (103.7.57.18|125.27.109.154) on 2012-10-11 10:14

I love tae yeon

#413 By pop (103.7.57.18|180.183.58.98) on 2012-08-14 11:45

#412 By สุชาวดี (103.7.57.18|118.173.134.100) on 2012-07-11 11:25

Love Sunny รักทุกคนเยยยยย cry

#411 By Love SNSD (103.7.57.18|192.168.1.102, 180.183.98.234) on 2012-06-30 13:45

YoonA

#410 By tanyarat sangthong (103.7.57.18|101.51.7.27) on 2012-06-25 14:26

surprised smile  น่ารักอะ

#409 By boonyanuch (103.7.57.18|183.89.78.176) on 2012-06-16 16:13

sunny น่ารักมากกกbig smile

#408 By sunny (103.7.57.18|124.122.86.112) on 2012-06-15 19:00

ประวัติไม่ค่อยมีลยอ่ะtongue tongue

#407 By ononong (103.7.57.18|27.130.84.139) on 2012-06-04 08:04

อยากดูทิฟฟานีจังเลยรักเจนสิก้าชองทิฟฟฟานี

#406 By fay (103.7.57.18|192.168.200.252, 113.53.232.164) on 2012-05-30 09:59

สมาชิกยังไม่ครบเลยแต่เคยมีเจนสิก้าก็พอใจแล้วละค่ะbig smile big smile open-mounthed smile open-mounthed smile

#405 By fay (103.7.57.18|192.168.200.252, 113.53.232.164) on 2012-05-30 09:57

อีกสองวัน จะถึงวันเกิด
Yoon แล้ว..

#404 By โซวอนคนนึง (103.7.57.18|110.169.236.65) on 2012-05-28 17:12

พี่ซอฮยอนสวยอ่ะ

#403 By namfon (103.7.57.18|180.183.236.231) on 2012-05-24 17:16

ร้ากออนนี่ซูยองจังเลยครับ
สวย หุ่นดี ขาเรียว และ รั่ว
ฮา บ้า บ้า บ้า ดี ชอบไม่ด้าย
ต้องรักเลย ออนนี่ แทงกูดั่ว
ชอบบบ รักกก...open-mounthed smile

#402 By โซวอนคนนึง (103.7.57.18|124.120.232.223) on 2012-05-23 20:16

รักทิฟฟานี่ ทิฟฟานี่น่ารักที่สุด

#401 By sa (103.7.57.18|110.168.67.211) on 2012-05-04 18:18

พี่ซอฮยอนนี่ใช่แฟนของพี่ยองวาป่าวหรือว่าคนละคนกัน...แต่ถ้าใช่หนูต้องแย่เลย

#400 By cnblue_pupa (103.7.57.18|192.168.1.117, 1.4.175.21) on 2012-05-04 11:05

รักยุนอากับทิฟฟานี่ที่สู๊ดดดดด confused smile big smile

#399 By Ploy Love Rain (103.7.57.18|171.4.160.231) on 2012-05-01 19:39

เห็นยุนอาแล้วน้ำเงี่ยนเยิ้มเลย

แมร่งน่าจับเย็ดหีชิบหายย

#398 By ลุงเริง (182.53.80.16) on 2012-04-17 02:02

LOVE SNSD
LOVE Seohyun
LOVE Yurisurprised smile big smile sad smile

#397 By siriwan (49.49.86.165) on 2012-04-14 16:06

LOVE YOONA มาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

#396 By ใบเฟิร์น (1.1.135.169) on 2012-04-13 16:17

สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อยุนฮี ฉันชอบยุนอามว๊ากๆๆ แต่ฉันไม่ชอบเลย ไม่ช๊อบ ไม่ชอบ ซูยอง กับฮโยยอนน หน้าเหมือนปลาไหลถูกไฟช๊อตแต่ว่าจะทำศัลยกรรมให้หน้าดีขึ้นเนี่ยนะค่ะ มันคงไม่ช่วยทำให้หน้าดีขึ้นหรอกค่ะ แล้วก๋ชอบเจสสิก้า แม่หมีทิฟานี่ และ หมาแทๆ กับน้องซอน่ะค่ะ คริ คริ คริ ๆๆ ยุนอา เจสสิก้า ทิฟฟานี่ แทยอน ซอฮยอน (ขอให้ความน่ารักน้อยลงหน่อย)ส่วนฮโยยอน ซูยอง ยูริ ซันนี่ (ขอให้น่ารักมากขึ้นเพราะทนดูความเน่าของใบหน้าไม่ไหวแร้วววว )big smile ขอให้มทุกคนโขคดี

#395 By จากคนที่สวยที่สุดใน 100 โลก (223.205.11.11) on 2012-04-09 12:59

angry smile tongue question question double wink

#394 By ัทอเ (223.205.11.11) on 2012-04-09 12:51

ยุนอาน่ารักที่สุดแล้วว่ะ (เพราะน่ารักเหมือนกู)question surprised smile double wink cry

#393 By ying (183.89.89.154) on 2012-03-25 15:12

yoonaaaaa big smile big smile big smile

#392 By gan (110.49.240.152) on 2012-03-22 21:08

น่ารักทุกคนเลยค่ะsurprised smile

#391 By girl sGeneration (124.122.229.197) on 2012-03-10 15:40

รักยุนอาที่สุด น่ารักมัก แต่ก็ชอบหมดทั้งวง(L)

#390 By t (125.27.162.0) on 2012-03-07 10:56

ชอบวงsnsdขอถามหน่อยว่าเคยศัลยกรรมไหมอะคะคะเเค่ถามนะคะsad smile เออ...ชอบเจส.......ยู.......ยุน......เเท.....ทิฟ......ซอ......ซัน.... อิๆquestion

#389 By AMU (110.168.83.211) on 2012-03-05 22:35

น่ารักทุกคนเลย โดยเฉพาะ Sunny อ่ะ question ชอบมากมายคร๊า เจ๊ทิฟ เจ๊เจส และเจ๊แทยอน น่ารักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
#4 By mo (61.19.121.158) on 2009-05-08 16:25
อยากได้มานานแล้วจร้า

#5 By (125.26.67.134) on 2009-05-12 08:38
ขอบคุงนะจ๊ะ
#6 By (125.26.67.134) on 2009-05-12 08:38
ชอบหมดเลยค่าาาาาาาาา
#7 By mmm (114.128.76.248) on 2009-06-02 21:04
น่ารักทุกคนเลย โดยเฉพาะ Sunny อ่ะ
#8 By สาวก snsd (125.26.248.7) on 2009-07-31 18:32
เจ๊ยูริน่าคล้ายครูเราจังเลย

#388 By pentip (101.108.224.160) on 2012-03-02 21:40

น่ารักอ่ะ...........question
จากพวกน้องน้องที่ปลื้มพี่มาก

#387 By foam bobby bam (183.88.106.108) on 2012-02-21 14:45

อยากหุ่นดีเหมือน ยุนอา embarrassed wink double wink big smile sad smile

#386 By cream (127.0.0.1, 113.53.237.226) on 2012-02-14 15:28

เเทยอน ทิฟฟานี่ น่าร้ากกquestion

#385 By ไไไ (180.180.67.91) on 2012-02-05 16:36

ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมาก double wink Sunny ซันนี่ Sunny ซันนี่

#384 By nalinom (192.168.2.35, 61.19.69.37) on 2012-02-02 13:51

ชอบ ทุกๆๆคนเลยครับ ร้องเพราะดีมาก

#383 By love (124.121.214.97) on 2012-01-29 19:11


$$@@@NONTRAVEE BHAESAJ@@@$$
ร้านนนทวีเภสัช
1288 ปากซอยประชาชื่น37 ถนน ประชาชื่น เขต บางซื่อ กรุงเทพฯ 10800
สถานที่จำหน่ายยาแผนปัจจุบันชั้น ๑
ยาดี ราคาถูก ตรงโรค ตรงอาการ โรคหายเร็ว เป็นกันเอง ไม่จำหน่ายยาชุด
เภสัชกร เอนก พัฒนสมบัติสกุล
ใบประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมเลขที่ ภ. 09322
เวลาปฎิบัติการ 06.00-21.45 น. (ทุกวัน)
ยินดีให้คำแนะนำการใช้ยา และ ปรึกษาการใช้ยาตลอดเวลา
โทร 086-699-2831
E-mail aknagepattanasombutsakul@yahoo.com
ขายส่งยาทุกชนิด ราคากันเองครับ สำหรับร้านยาที่เปิดใหม่ ไม่ต้องสั่งแยะ ก็ไปส่งครับ

โทร 0866992831/029101458

ทุกๆๆวันครับ

#382 By เอนก (124.121.214.97) on 2012-01-29 19:06

ขายส่งยาราคา


โทร 0866992831

#381 By เอนก (124.121.214.97) on 2012-01-29 19:05

ชอบ ซอฮยอน มากๆอ่ะ

#380 By TOTO (202.14.117.15) on 2012-01-23 15:23

น่ารักกันมากเลยจร้า
เราจะเปนกำลังจัยห้าย สู้ๆจร้าquestion big smile confused smile double wink cry

#379 By คิมบอม (171.4.18.184) on 2012-01-14 17:43

i love snsd เเบบว่าเขาน่ารักทุกคนโดดยเฉาะพี่เจ้าหญิงนํ้าเเข็ง เเละ พี่ใหญ่ (น้อง ๆก็น่ารักนะจะบอกให้)

#378 By เอด้า (119.42.65.59) on 2012-01-12 16:33

ชอบมากเลยอ่ะ snsd ทั้งน่ารักเซ็กซี่ และสวย อีกต่างหาก >_<

#377 By konsuy_zaza@hotmail.com (182.53.167.221) on 2012-01-03 13:02

big smile

#376 By พลอย จ้า (223.206.111.108) on 2011-12-31 14:27